Súp lơ xào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Súp lơ trắng: 1/2 cái
Súp lơ xanh: 1/2 cái
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 200g
Hành tây: 1 củ
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 1 củ
Dầu ăn, dầu hào muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Súp lơ xanh, trắng rửa sạch, thái vừa, trần qua nước sôi vớt ra (cho xanh rau).
Cà rốt rửa sạch thái miếng lát nhỏ hoặc tỉa hoa. Hành tây rửa sạch thái kiểu múi cau. Nấm hương ngâm rửa sạch, bỏ chân.
Bắc chảo lên cho ít dầu ăn, hành, tỏi băm nhỏ phi thơm.
Sau khi phi thơm hành, tỏi ta cho lần lượt súp lơ xanh và trắng vào, khoảng 30 giây sau cho tiếp tục cà rốt, hành tây và nấm hương vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. thêm ít dầu hào và đảo đều tới chín. Món ăn đã chín bỏ ra đĩa và rắc ít hạt tiêu lên.
Trứng xào cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà/trứng vịt
1 quả cà chua chín
Hành khô, hành lá tươi
Muối, bột ngọt
Cách làm:
Rửa sạch cà chua, hành lá. Cà chua cắt cuống rồi thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn.
Đập trứng ra chén, nêm vào ít muối và bột ngọt. Đánh đều lên để lòng đỏ và lòng trắng hòa làm một.
Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và phi hành cho thơm. Phi hành trên chảo cho thơm
Sau đó, ta cho cà chua vào chảo xào. Đợi cà chua chín mềm ta cho trứng vào. Nhớ đảo thật đều để trứng và cà chua quyện vào nhau. Tiếp tục xào đến khi trứng chín vàng thì cho hành lá vào, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Sườn non ram
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500gr sườn non
Hạt nêm
3 thìa canh nước mắm ngon
2 thìa canh đường trắng
1 thìa cà phê tiêu
½ chén nước lọc
3 tép tỏi
1 nhánh hành
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành để riêng nhé.
Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi. Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.
Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to. Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.
Canh rau dền nấu tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bó rau dền.
150 g tôm sú, hạt nêm, đường, muối, hành.
Cách làm:
Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành.
Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường. Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp để rau không bị thâm đen.