à xào Đài Loan
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Tri thức trẻ
Nguyên liệu:
450gr thịt gà lọc bỏ xương
6 lát gừng
6 nhánh tỏi
2 thìa súp dầu vừng
1 ½ thìa súp xì dầu
1 ½ thìa súp rượu trắng
1 ½ thìa súp hắc xì dầu ngọt (Kecap Manis)
1 nắm lá húng chó
1 thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà)
Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.
Băm nhỏ tỏi, gừng. Rửa sạch sau húng chó. Cho một chút dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.
Cho thịt gà vào nồi đảo đều. Cho dầu vừng, xì dầu, hắc xì dầu ngọt, rượu vào nồi. Đậy nắp om khoảng 5-10 phút. Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống. Lấy ra đĩa ăn với cơm.
Salad cà rốt gừng tươi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 g thơm (dứa)
3 muỗng nước ép thơm
180 g cà rốt cắt sợi
2 muỗng gừng xay
90 g cơm dừa cắt sợi
100 g nho khô
60 g hạt óc chó
60 g sữa chua không đường
Cách làm:
Rửa sạch thơm và cắt nhỏ. Trộn đều thơm, cà rốt, nho khô, dừa, hạt óc chó.
Trộn nước dứa, gừng và sữa chua để làm sốt. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trái cây và hạt, giữ lạnh ít nhất 1 tiếng và thưởng thức.
Canh cá chim trắng nấu chua
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cá chim trắng 1 con
Khế chua 1 quả
Hành tím 2 củ
Ớt tiêu 5 quả
Hành lá 1 ít
Ngò rí 1 ít
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)
Cách làm:
Cá mua về thì bạn sẽ làm sạch phần ruột, đánh vẩy và cắt bỏ phần mang, vây, đuôi. Sau đó sẽ khứa cá và khử tanh bằng cách chà xát thật kỹ cá với 1 muỗng canh muối trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn sẽ cho cá vừa sơ chế ra dĩa và tiến hành ướp gia vị gồm: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và dùng tay xoa bóp thật đều để cá thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 10 - 15 phút.
Khế chua rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành các lát mỏng.
Hành lá và ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đối với ớt tiêu thì bạn sẽ dùng chày giã nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng cà phê, phần hành tím đã cắt lát mỏng vào phi thơm trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho khế vào đảo đều 3 phút.
Sau đó, bạn sẽ cho 1 tô nước vào nồi nấu sôi, cho luôn ớt tiêu xanh vào và đậy nắp lại nấu nước canh sôi trong khoảng 7 - 10 phút
Cuối cùng là cho cá chim đã tẩm ướp gia vị vào nồi và nấu trong khoảng 10 phút với lửa vừa. Trong lúc cho cá vào nấu cùng sẽ không đậy nắp nồi bạn nhé!
Sau khoảng thời gian đó thì bạn sẽ nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
Khi cá chim đã chín thì bạn tắt bếp, thêm hành, ngò đã cắt sẵn vào nồi là đã có thể thưởng thức được rồi nhé!
Theo Tiêu dùng (tieudung.vn)