Chế độ chỉnh nhiệt độ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nhiệt độ lò là nhân tố vô cùng quan trọng. Nhiệt độ không tới sẽ làm thức ăn bị sống, hoặc quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu.
Lò nướng có chế độ chỉnh nhiệt độ sẽ nướng được nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Tốt nhất nên chọn loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nướng mọi loại thực phẩm.
Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, nướng bánh chín giòn và vàng rộm, nhân bánh không quá khô, vàng đều các mặt, làm món ăn ngon miệng và đẹp mắt.
Chế độ nướng của lò nướng
Các bà nội trợ cần xác định rõ, nhu cầu sử dụng lò nướng của mình là để nướng thức ăn như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh nhiều hơn. Lò nướng có loại chỉ có thanh nhiệt trên hoặc dưới, có loại 2 thanh nhiệt, có loại kèm quạt đối lưu.
Nếu để nướng bánh, cần chọn loại có quạt đối lưu để sức nóng tỏa khắp khoang lò, làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì các bà nội trợ sẽ phải lật thức ăn sau một thời gian nướng, rất phiền phức, nhưng giá thành lại thấp hơn lò nướng có quạt.
Phù hợp với không gian bếp
Mỗi gia đình sẽ có những không gian bếp khác nhau, vì vậy bạn nên quan sát thật kỹ không gian nội thất của mình xem diện tích to hay nhỏ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa chiếc lò nướng có kích thước phù hợp, mang đến sự tinh tế khi nhìn vào căn bếp nhà bạn.
Mục đích sử dụng của gia đình
Tùy vào nhu cầu sử dụng trong gia đình mà bạn có thể chọn chiếc lò nướng phù hợp ví dụ:
Nướng thịt cá, rau củ thì bạn có thể chọn bất kì lò nướng nào.
Thích thỉnh thoảng hoặc thường xuyên nướng bánh cho gia đình thì bạn nên chọn lò nướng có dung tích từ 30 lít trở lên, có nhiệt độ ổn định, đèn trong khoang lò, cửa kính 2 lớp trở lên, có nướng đối lưu,...
Nướng gà, vịt nguyên con: Chọn lò có xiên quay, quay giòn da, quạt đối lưu, 2 thanh nhiệt,...