Sau hơn một năm xây dựng, khu phức hợp đa chức năng đã cơ bản hoàn thành đưa vào hoạt động. Khu phức hợp này được xây dựng gồm 4 hạng mục: khu nhà sơ chế, vệ sinh, đóng gói, kho lạnh; khu chế biến nước ép từ bưởi, thanh long đỏ và thanh long trắng, cam, xoài; khu văn phòng và trưng bày các sản phẩm; kho vật liệu, vật tư. Tổng diện tích xây dựng trên hơn 4.000m2, với mức đầu tư khoảng 12 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này do Tổ chức SOCODEVI của Canada tài trợ thông qua Dự án VCED. Đây là nơi tập hợp các loại trái cây đạt chất lượng của nhà vườn tỉnh Bến Tre sơ chế, chế biến để phục vụ cho các thị trường trên thế giới.
Ông Huỳnh Quang Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre cho biết, đây là khu phức hợp đa chức năng đầu tiên của tỉnh để phục vụ chế biến trái cây xuất khẩu, trong đó trái bưởi da xanh là chủ lực. Qua đó, góp phần nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất trái cây, đưa trái cây của địa phương ngày càng xâm nhập sâu vào các thị trường khó tính.
“Đối với tỉnh xem đây là điểm sản xuất trái bưởi theo chuỗi giá trị, từ khâu tổ chức sản xuất tới khâu sơ chế, rồi khâu tiêu thụ sản phẩm tươi đến sản phẩm chế biến. Thứ hai đây là nơi tập hợp liên kết các hợp tác xã, các tổ hợp tác khác để tạo mô hình liên kết sản xuất chung, đủ điều kiện tham gia các thị trường; tạo ra các sản phẩm có giá trị cao”, ông Huỳnh Quang Đức chia sẻ./.