Cà rốt nướng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 kg cà rốt
2 muỗng canh bơ lạt
2 củ tỏi
2 muỗng canh mật ong
vài lá ngò tây
vừa đủ muối
1 ít tiêu
Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 1400C.
Cà rốt để nguyên phần lá, gọt vỏ, rửa sạch. Bơ lạt cho vào lò vi sóng làm tan chảy. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn.
Cho bơ lạt, tỏi, ngò tây, muối, tiêu đen xay và mật ong vào tô, trộn thật đều, sau đó cho cà rốt vào, dùng cọ phết đều nước xốt lên khắp cà rốt để cho thấm gia vị.
Xếp cà rốt lên khay nướng, tiếp tục dùng cọ phết thêm nước xốt lên cà rốt.
Nướng cà rốt khoảng 25 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm và có màu đẹp mắt. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của cà rốt bằng cách dùng nĩa chích nhẹ vào cà rốt. Khi nĩa đi xuyên vào cà rốt một cách dễ dàng là cà rốt đã chín. Lấy cà rốt ra, xếp lên đĩa, trang trí với một ít ngò tây băm nhuyễn, dùng nóng.
Bí ngòi nướng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 quả bí ngòi xanh
3 quả bí ngòi vàng
1 thìa muối tiêu
1 thìa cà phê tiêu xay
2 thìa dầu ô liu
Cách làm:
Bí ngòi chín tới, vị ngọt dịu man mát.
Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái thành nhiều lát ngang tròn dày khoảng 5mm.
Sắp bí ngòi vào âu hoặc đĩa, rắc muối tiêu rồi tưới 1 lớp dầu ô liu lên trên.
Bật lò lên 200oC, cho âu bí ngòi vào nướng trong khoảng 20 - 30 phút.
Ớt chuông nướng kem phô mai
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ớt chuông 6 trái
Kem phô mai 120 gr; thịt xông khói 3 lát; phô mai 100 gr.
Cách làm:
Mở lò trước ở 177 độ C.
Thịt xông khói cắt nhỏ.
Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt tư, bỏ hạt và lõi.
Sau đó múc kem phô mai vào giữa miếng ớt chuông, rắc thịt xông khói cùng phô mai Cheddar lên trên.
Đặt ớt lên khay nướng và cho vào lò nướng từ 15 - 20 phút đến khi ớt chín vàng, thơm lừng thì lấy ra. Bày ớt ra đĩa và thưởng thức.