Search
Thứ 4, 04/01/2017, 11:10 AM

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

(Ẩm thực) - Món súp cua thập cẩm rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa cỗ truyền thống, với hương vị đậm đà thơm ngon, lại không quá khó.

Nguyên liệu:

4-5 bộ xương ức gà.

Trứng cút.

Trứng bách thảo.

Cua lột (mình chuẩn bị 3 hũ cua xuất khẩu, lột sẵn).

Chả cua (viên màu đỏ).

Ngoài ra cần có các nguyên liệu phụ trợ như bột năng, trứng gà, ngò rí, ớt sate, dấm tiều (dấm đỏ), nước tương, tiêu xay.

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

Những nguyên liệu cần thiết.

Cách nấu súp cua thập cẩm

Chuẩn bị: Bạn giò sống và cua lột, cho hành tỏi, nước mắm, dầu điều, hạt nên, bột ngọt, đường, tiêu quết cho dai nhuyễn, sau đó vo viên nhỏ như trái nho.

Măng tây tươi ngâm một chút nước muối pha loãng, gọt xơ, cắt khoanh nhỏ.

Mua tóc tiên ở chợ (các chợ đều bán, ví dụ như chợ Bình Tây ở TP.HCM), ngâm nước lạnh, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt nhuyễn.

Cách làm:

- Đun nước, cho ức gà vào từ khi nước còn lạnh, hầm, hớt bọt, nêm chút hạt nêm, hầm 40 phút rồi vớt ra. Gỡ thịt gà, xé nhỏ.

- Bỏ thịt cua, chả cua, trứng cút, bách thảo (có thể cắt đôi cho dễ ăn), sau đó bỏ măng vào nồi.

- Đánh tan trứng gà, nên chút hạt nêm, một chút nước lạnh, đổ qua rây cho vào từ từ. Sau đó bạn cho tóc tiên vào.

- Hòa tan bột năng với nước lạnh rồi đổ vào súp, quấy đều tay.

- Nếm vừa miệng.

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

Nồi súp cua sau khi hoàn thành.

Lưu ý

- Muốn nồi nước dùng trong, khi bỏ gà vào hầm, bạn bỏ ngay từ lúc nước đang lạnh, vớt bọt thường xuyên, nước sẽ rất trong.

- Để nồi súp đặc không bị chảy nước khi nguội, bạn hòa tan bột năng thật nhiều, cho vào đến khi thật đặc, thật sánh (mình nấu nồi to cho gần 1 kg bột năng).

- Muốn trứng ra sợi dài đẹp, bạn bỏ cái rây vắt lên thành nồi hoặc nhờ người cầm dùm, một tay đổ trứng vào, một tay dùng đũa đánh trên mặt nồi súp cho trứng tan sợi nhuyễn ra. Nên đánh nhanh và đều tay (nhớ giai đoạn này nươc phải sôi).

- Trứng bách thảo dễ vỡ ra nước khi lột. Đó là do trứng chưa đạt. Cách khắc phục là đem luộc trước khi lột, trứng sẽ đông lại.

- Quan trọng nữa là cách nêm nếm. Món súp cua nên nấu nhạt để khi ăn thêm nước tương, dấm tiều sẽ vừa miệng hơn.

- Có thể thay măng bằng nấm đông cô tươi cắt sợi cũng rất ngon.

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

Bát súp cua thơm ngon rất thích hợp nấu trong dịp gia đình quây quần.


Món ngon nhà hàng

10 món ngon nức tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
Vốn là nơi giao thoa giữa hai châu lục Á – Âu, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ rất phong phú...
 
Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản
Cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ...
 
Thiên đường ẩm thực ngõ chợ Đồng Xuân
Ngõ chợ Đồng Xuân được ví như một thiên đường ẩm thực của Hà Nội với những bát bún chả...
 
10 món ăn trưa nổi tiếng ở Malaysia
Một đĩa cơm dừa nasi lemak truyền thống hay mì hoành thánh wonton là lựa chọn hoàn hảo cho bữa...

Món ngon gia đình

Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu
Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm...
 
4 món nướng thơm lừng không thể bỏ qua trong ngày lạnh
Thưởng thức các món nướng vừa ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.
 
6 món ngon trên đất Bắc Hà
Đến với Bắc Hà, bạn không chỉ được ngắm cảnh mà còn được thưởng thức nhiều món ăn độc, lạ...
 
6 đặc sản không thể bỏ lỡ tại thung lũng Si Ma Cai
Đến với mảnh đất Si Ma Cai, du khách có thể thưởng thức những món ngon, những đặc sản nổi...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon không bị cháy
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày...
 
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt ngon mê ly, ông chồng nào cũng khoái
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt...
 
Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ
Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng...
 
Lạ miệng với sườn non nấu cải chua
Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.86190 sec| 1556.453 kb