Search
Thứ 2, 02/01/2017, 16:00 PM

Khéo tay nấu mì kishimen trứ danh đãi cả nhà cuối tuần

(Ẩm thực) - Nếu tò mò với những món ốc lạ như ốc chồng cái, sò mông, heo chúa, gai xanh…, bạn hãy lên kế hoạch khám phá trong những ngày cuối năm cùng bạn bè.

Nguyên liệu nấu mì kishimen trứ danh của Nhật 

Khéo tay nấu mì kishimen trứ danh đãi cả nhà cuối tuần

Món mì có vị thanh, nhẹ dễ ăn.   

Mì udon: 500 gram

Khô cá hồng: 100 gram

Xương gà: 2 bộ

Tương miso trắng: 50 gram

Chả cá: 500 gram

Khô mực: 50 gram

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Cải bó xôi: 100 gram

Nấm đông cô: 100 gram

Hành boaro: 100 gram

Lê: 1 kg

Muối, đường, dầu ăn

Cách nấu mì kishimen

Nấu nước dùng

Rửa sạch xương gà, chặt thành miếng vừa ăn. Trụng xương gà qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. 

Rửa sạch lê, để ráo. Cắt lê làm 2 hay làm 4 tùy thích.

Cho xương gà cùng 3 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho lê vào. Hầm xương gà và lê khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây để lấy nước dùng. 

Tách lấy khoảng 500 ml nước hầm, đun sôi. Khi nước sôi, cho khô cá vào, tiếp tục nấu nước sôi khoảng 2 phút. Tắt bếp, để nguội. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng. 

Gọt bỏ phần gốc già của nấm đông cô, ngâm nấm với nước muối, xả sạch, để ráo. Dùng mũi dao, rạch hình chữ thập lên phần mũ của nấm. 

Cùng lúc đun sôi 2 loại nước dùng. Khi cả hai đều sôi, trộn hai loại với nhau. Cho nấm đông cô vào. Khi nấm đông cô chín, nêm sốt miso và gia vị vừa ăn. 

Chế biến các nguyên liệu khác

Nhặt cải bó xôi, ngâm nước muối, để ráo. Đun sôi nước, cho khoảng một muỗng canh dầu ăn vào, nhanh tay trụng cải bó xôi. Sau khi trụng xong, ngâm cải bó xôi vào nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để giữ màu và độ giòn. 

Chiên nóng chả cá.

Rửa sạch hành boaro, cắt nhuyễn.

Cắt đậu hủ thành những lát mỏng. Chiên vàng.

Trình bày mì kishimen

Trụng mì udon qua nước sôi, cho vào tô. Lần lượt cho chả cá, khô mực, cải bó xôi, đậu hủ vào. Chan nước dùng lên trên. Món này dùng nóng. 

Lưu ý khi nấu mì kishimen

Bạn có thể thay 1 kg lê bằng 2 kg củ cải.

Khi hầm xương, bạn phải canh để vớt bọt.


Món ngon nhà hàng

10 món ngon nức tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
Vốn là nơi giao thoa giữa hai châu lục Á – Âu, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ rất phong phú...
 
Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản
Cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ...
 
Thiên đường ẩm thực ngõ chợ Đồng Xuân
Ngõ chợ Đồng Xuân được ví như một thiên đường ẩm thực của Hà Nội với những bát bún chả...
 
10 món ăn trưa nổi tiếng ở Malaysia
Một đĩa cơm dừa nasi lemak truyền thống hay mì hoành thánh wonton là lựa chọn hoàn hảo cho bữa...

Món ngon gia đình

Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu
Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm...
 
4 món nướng thơm lừng không thể bỏ qua trong ngày lạnh
Thưởng thức các món nướng vừa ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.
 
6 món ngon trên đất Bắc Hà
Đến với Bắc Hà, bạn không chỉ được ngắm cảnh mà còn được thưởng thức nhiều món ăn độc, lạ...
 
6 đặc sản không thể bỏ lỡ tại thung lũng Si Ma Cai
Đến với mảnh đất Si Ma Cai, du khách có thể thưởng thức những món ngon, những đặc sản nổi...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon không bị cháy
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày...
 
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt ngon mê ly, ông chồng nào cũng khoái
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt...
 
Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ
Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng...
 
Lạ miệng với sườn non nấu cải chua
Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.78665 sec| 1555.625 kb