Search
Thứ 5, 12/01/2017, 14:00 PM

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

(Ẩm thực) - Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ, an toàn cho sức khỏe.

Sau đây là những gợi ý để bạn có thể làm mứt dừa ngũ sắc, nhiều màu bằng nguyên liệu thiên nhiên. Ngoài những nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm bằng những nguyên liệu khác. Chú ý nên chọn những thực phẩm tự nhiên để thành phẩm đạt được sẽ có màu đẹp, bắt mắt.

Nguyên liệu tạo màu cho mứt dừa

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ.

– 1kg cùi dừa (khoảng 2 quả dừa)

– 500g đường trắng

– 150g lá nếp

– 150g lá cẩm tím (hoặc thay bằng bắp cải tím)

– 1 củ cà rốt lớn

– 1 mớ rau dền lớn

– 1 gói cafe hòa tan

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm

- Bước 1: Cà rốt, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 chén nước nhỏ rồi xay nhuyễn.  Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát.

Rau dền đỏ và lá cẩm nhặt rửa sạch, để riêng từng loại cho 1 bát nước vào đun sôi rồi lọc bỏ bã.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Gọt bỏ lớp vỏ nâu của dừa rồi nạo dừa thành những sợi mỏng dài. Rửa cùi dừa đã nạo với nước lạnh nhiều lần đến khi nước rửa không đục nữa để dừa sạch bớt dầu rồi vớt dừa ra, để ráo nước.

- Bước 2: Chia dừa thành 5 phần đều nhau, ngâm 4 phần vào 4 loại nước màu trên khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm màu (1 phần còn lại làm màu nâu cafe). Sau 2 tiếng các bạn chắt nước đi, chỉ giữ lại mỗi màu một ít nước để riêng.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Trộn dừa với đường, để khoảng 2-3 tiếng (có thể ngâm dừa qua đêm) cho đường chảy hết thành nước, sợi dừa thấm đường trở nên trong thì mang dừa đi sên (trong quá trình ngâm, đảo dừa vài lần cho dừa ngấm đều đường). Phần mứt dừa cafe các bạn trộn luôn đường và cafe vào dừa cho ngấm.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

- Bước 3: Cho mỗi phần dừa vào một chiếc chảo đế dày, đặt lên bếp, sên dừa với lửa nhỏ (sên từng mẻ một, thành 5 lần). Khi dừa còn nhiều nước, bạn không cần đảo dừa quá thường xuyên, thỉnh thoảng đảo cho dừa đều. Khi dừa cạn bớt nước, thì các bạn đổ chén nước theo mỗi màu tương ứng vào chảo mứt và tiếp tục đun với lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều, liên tục. Phần mứt dừa cafe cũng vẫn tiếp tục đun vào đảo đều.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh, các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất có thể, nếu bạn thấy lửa vẫn hơi to có thể kê một miếng sắt dưới đáy chảo, sên tiếp khoảng 10 phút cho đường kết tinh hết, các sợi mứt dừa tách khô, tách rời, không còn dính lại với nhau thì tắt bếp. Trải mứt ra mặt phẳng để mứt khô và nguội hẳn rồi cho mứt vào hộp kín để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ này nhé!


Món ngon nhà hàng

8 món ngon từ bạch tuộc
Dù nướng, nấu lẩu hay ăn sống, các món từ bạch tuộc đều có vị ngon riêng và đều quen...
 
Bún chìa - món ăn dân dã nổi tiếng ở phố núi Buôn Mê Thuột
Bún chìa là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng ở 'thủ phủ cà phê Việt Nam' mà...
 
Hấp dẫn các món cuốn khắp ba miền
Với sự kết hợp hài hòa thú vị giữa các nguyên liệu và nước chấm đặc trưng, món cuốn từ...
 
Những món bún hải sản ngon của Sài Gòn
Bún cá ngừ, bún hến, bún nghêu... là những món bún hải sản ngon bạn sẽ nhớ mãi khi thưởng...

Món ngon gia đình

Để có món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này
Để có món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này đảm bảo...
 
Món gỏi cá ngon khó cưỡng dành đãi khách quý của người Thái
Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý......
 
Cách làm món canh rau lang nấu tôm ngọt mát, chuẩn ngon bổ rẻ
Vừa dễ kiếm nguyên liệu lại vừa cho thành quả là bát canh thơm mát, ngọt ngon, chính vì vậy...
 
Cách làm chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi cuối tuần
Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này...

Bí quyết nấu ăn

Mẹo để khử vị đắng trong mướp đắng
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong.
 
5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn
Đường là một loại gia vị nhưng ít được sử dụng hơn so với muối, nước mắm, hạt tiêu… Tuy...
 
Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã...
 
8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư
Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.95280 sec| 1702.242 kb