Search
Thứ 5, 12/01/2017, 14:00 PM

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

(Ẩm thực) - Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ, an toàn cho sức khỏe.

Sau đây là những gợi ý để bạn có thể làm mứt dừa ngũ sắc, nhiều màu bằng nguyên liệu thiên nhiên. Ngoài những nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm bằng những nguyên liệu khác. Chú ý nên chọn những thực phẩm tự nhiên để thành phẩm đạt được sẽ có màu đẹp, bắt mắt.

Nguyên liệu tạo màu cho mứt dừa

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ.

– 1kg cùi dừa (khoảng 2 quả dừa)

– 500g đường trắng

– 150g lá nếp

– 150g lá cẩm tím (hoặc thay bằng bắp cải tím)

– 1 củ cà rốt lớn

– 1 mớ rau dền lớn

– 1 gói cafe hòa tan

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm

- Bước 1: Cà rốt, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 chén nước nhỏ rồi xay nhuyễn.  Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát.

Rau dền đỏ và lá cẩm nhặt rửa sạch, để riêng từng loại cho 1 bát nước vào đun sôi rồi lọc bỏ bã.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Gọt bỏ lớp vỏ nâu của dừa rồi nạo dừa thành những sợi mỏng dài. Rửa cùi dừa đã nạo với nước lạnh nhiều lần đến khi nước rửa không đục nữa để dừa sạch bớt dầu rồi vớt dừa ra, để ráo nước.

- Bước 2: Chia dừa thành 5 phần đều nhau, ngâm 4 phần vào 4 loại nước màu trên khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm màu (1 phần còn lại làm màu nâu cafe). Sau 2 tiếng các bạn chắt nước đi, chỉ giữ lại mỗi màu một ít nước để riêng.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Trộn dừa với đường, để khoảng 2-3 tiếng (có thể ngâm dừa qua đêm) cho đường chảy hết thành nước, sợi dừa thấm đường trở nên trong thì mang dừa đi sên (trong quá trình ngâm, đảo dừa vài lần cho dừa ngấm đều đường). Phần mứt dừa cafe các bạn trộn luôn đường và cafe vào dừa cho ngấm.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

- Bước 3: Cho mỗi phần dừa vào một chiếc chảo đế dày, đặt lên bếp, sên dừa với lửa nhỏ (sên từng mẻ một, thành 5 lần). Khi dừa còn nhiều nước, bạn không cần đảo dừa quá thường xuyên, thỉnh thoảng đảo cho dừa đều. Khi dừa cạn bớt nước, thì các bạn đổ chén nước theo mỗi màu tương ứng vào chảo mứt và tiếp tục đun với lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều, liên tục. Phần mứt dừa cafe cũng vẫn tiếp tục đun vào đảo đều.

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ

Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh, các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất có thể, nếu bạn thấy lửa vẫn hơi to có thể kê một miếng sắt dưới đáy chảo, sên tiếp khoảng 10 phút cho đường kết tinh hết, các sợi mứt dừa tách khô, tách rời, không còn dính lại với nhau thì tắt bếp. Trải mứt ra mặt phẳng để mứt khô và nguội hẳn rồi cho mứt vào hộp kín để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ này nhé!


Món ngon nhà hàng

Mì và hủ tiếu gõ dân dã ngon nức lòng ở Sài Gòn
Vài miếng thịt mỏng, ít cải xanh cùng vắt mì hay vắt hủ tiếu hòa với nước lèo bốc khói,...
 
Điểm danh 4 món ngọt tuyệt hảo tại Thái Lan
Ẩm thực luôn là dấu ấn quan trọng của du lịch Thái trong lòng du khách. Đặc biệt với những...
 
5 món ăn Quảng Bình được lòng du khách
Vùng đất là bối cảnh phim Kong: Skull Island ngày càng khiến du khách mê mẩn bởi phong cảnh đẹp...
 
Những món tráng miệng cực ngon từ sầu riêng ở Malaysia
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon...

Món ngon gia đình

Bữa trưa sang chảnh với cá hồi sốt chanh béo ngậy
Cá hồi rất ngon và bổ dưỡng, vị béo ngậy của cá hồi hòa quyện với vị chua dìu dịu...
 
Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu...
 
Sinh tố chuối xoài giúp giải nhiệt, đẹp da trong mùa hè oi bức
Chuối chứa nhiều kali, kết hợp với nguồn vitamin C, A trong xoài giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên...
 
Đi dọc miền đất nước thưởng thức 5 món nem trứ danh
Từ Bắc chí Nam, mỗi vùng miền lại có các món nem khác nhau với những phong vị riêng biệt...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt không khô
Ức gà luộc xuất hiện trong rất nhiều món ăn, như nộm gà xé phay, gà xào miến… Tuy nhiên,...
 
Soi bí quyết làm bánh gai ngon nức tiếng Hải Dương
Để làm nên những chiếc bánh gai dẻo ngọt, thơm bùi nức tiếng xa gần, người làm bánh ở Ninh...
 
Những món ăn Nhật Bản đẹp mê ly, chẳng ai nỡ động đũa
Người Nhật nổi tiếng với sự cầu kỳ và cẩn thận trong mọi việc, và nấu ăn cũng không phải...
 
Gà om bia, món ngon đơn giản mà
Gà om bia là một món ăn cực kỳ ngon miệng, dễ làm và không tốn thời gian. Bia được...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Chu Thị Lan   

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần truyền thông Landmark

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT                  

Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 17/12/2013

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699
1.00980 sec| 1711.234 kb