Search
Thứ 2, 12/12/2016, 17:10 PM

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

(Ẩm thực) - Gỏi ốc giác ngò gai sử dụng ốc sống. Để giữ món ăn tươi ngon, bạn cần dùng đĩa đá lạnh để trình bày.

Nguyên liệu làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi) 

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Ốc giác dùng trong món gỏi này là ốc giác sống.   

Ốc giác: 1 kg (nên chọn loại 2-3 con một kg)

Ngò gai (rau mùi): 200 gram

Ngổ (ngổ điếc): 100 gram

Ớt sừng xanh: 50 gram

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Rau quế: 50 gram

Đậu phộng rang: 100 gram

Chanh tươi: 5 trái

Dầu mè: 2 muỗng canh

Mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Bột ngọt: 1/5 muỗng cà phê

Sả cây đập dập: 5 cây

Gừng tươi: 20 gram

Đĩa lớn, đá lạnh, giấy bạc.

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi)

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Bạn không nên để ốc giác trong tủ đông trước khi chế biến món này.  

Nhặt sạch ngò gai (rau mùi), rửa rau dưới vòi nước chảy, chú ý phần cọng gần gốc vì dễ đọng đất. Để ráo, cắt khúc dài 3 cm.

Nhặt rau ngổ (ngổ điếc), rau quế, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Rau ngổ cắt dài khoảng 3 cm. Rau quế cắt rối.

Đập dập sả, cắt nhuyễn.

Gọt sạch gừng, rửa sạch, xắt sợi.

Lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng xắt lát, tỏi bằm, nước cốt chanh, dầu mè vào tô, trộn đều để tạo thành nước trộn gỏi.

Dùng vật cứng gõ nhẹ và đều tay vào thân ốc, để thịt ốc long ra. Tiếp đó dùng vật nhon khều lấy thịt ốc.

Bỏ phần gan và ruột ốc, rửa sạch. Ngâm ốc với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.

Xắt ốc thành những lát mỏng. Xắt đến đâu, bỏ vào thau đá lạnh đến đó. Thao tác này giúp giữ tươi cũng như tăng độ giòn cho thịt ốc.

Cho đá lạnh lên đĩa, dùng giấy bạc bao lại.

Lần lượt cho ngò gai (rau mùi), rau quế, ngổ (ngổ điếc), sả, gừng, ốc giác vào tô. Cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Trút gỏi ốc giác ngò gai ra đĩa làm bằng đá lạnh. Cho đậu phộng rang lên trên. Món này chấm cùng muối ớt xanh hay nước mắm chua cay đều được.


Món ngon nhà hàng

6 đặc sản “ngon quên lối về” nhất định phải nếm khi đến Hạ Long du xuân
Hạ Long không chỉ có vịnh Hạ Long mà có rất nhiều đặc sản nổi tiếng ăn một lần là...
 
Những điểm bán đồ ăn vặt khiến thực khách Sài Gòn say mê
Bắp xào hồ Con Rùa, bò bía An Dương Vương... hầu như chỉ bán vào buổi chiều, là những địa...
 
Những món gỏi ngon mùa nào cũng có ở Sài Gòn
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài...
 
Dạo quanh Hà Nội thưởng thức các loại bánh crepe thơm ngon
Dạo quanh phố phường Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bánh crepe món bánh giản dị từ bột...

Món ngon gia đình

Thịt lợn xào kim chi đưa cơm ngày trở gió
Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món thịt lợn xào kim chi này không...
 
Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng
Có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên, du khách ưa...
 
Cách làm mía ướp hoa bưởi - món ngon mê hoặc ngay từ miếng đầu
Đang mùa hoa bưởi, bạn hãy tranh thủ thưởng thức thứ hương thơm dịu dàng đến nao lòng này bằng...
 
Bánh rợm người Tày – hương vị của niềm thương nhớ
Bánh rợm của người Tày là thứ bánh vô cùng phổ biến, mộc mạc mà để lại biết bao thương...

Bí quyết nấu ăn

Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã...
 
Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm
Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng...
 
Cách làm ngao sạch cát, nấu món nào cũng ngon
Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn vì có thể chế biến được...
 
Cách làm nhót xanh dầm muối ớt mới lạ, hấp dẫn
Nhót non dầm muối ớt là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, chỉ nhìn qua thôi cũng khiến...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.96497 sec| 1690.695 kb