Search
Thứ 2, 12/12/2016, 17:10 PM

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

(Ẩm thực) - Gỏi ốc giác ngò gai sử dụng ốc sống. Để giữ món ăn tươi ngon, bạn cần dùng đĩa đá lạnh để trình bày.

Nguyên liệu làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi) 

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Ốc giác dùng trong món gỏi này là ốc giác sống.   

Ốc giác: 1 kg (nên chọn loại 2-3 con một kg)

Ngò gai (rau mùi): 200 gram

Ngổ (ngổ điếc): 100 gram

Ớt sừng xanh: 50 gram

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Rau quế: 50 gram

Đậu phộng rang: 100 gram

Chanh tươi: 5 trái

Dầu mè: 2 muỗng canh

Mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Bột ngọt: 1/5 muỗng cà phê

Sả cây đập dập: 5 cây

Gừng tươi: 20 gram

Đĩa lớn, đá lạnh, giấy bạc.

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi)

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Bạn không nên để ốc giác trong tủ đông trước khi chế biến món này.  

Nhặt sạch ngò gai (rau mùi), rửa rau dưới vòi nước chảy, chú ý phần cọng gần gốc vì dễ đọng đất. Để ráo, cắt khúc dài 3 cm.

Nhặt rau ngổ (ngổ điếc), rau quế, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Rau ngổ cắt dài khoảng 3 cm. Rau quế cắt rối.

Đập dập sả, cắt nhuyễn.

Gọt sạch gừng, rửa sạch, xắt sợi.

Lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng xắt lát, tỏi bằm, nước cốt chanh, dầu mè vào tô, trộn đều để tạo thành nước trộn gỏi.

Dùng vật cứng gõ nhẹ và đều tay vào thân ốc, để thịt ốc long ra. Tiếp đó dùng vật nhon khều lấy thịt ốc.

Bỏ phần gan và ruột ốc, rửa sạch. Ngâm ốc với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.

Xắt ốc thành những lát mỏng. Xắt đến đâu, bỏ vào thau đá lạnh đến đó. Thao tác này giúp giữ tươi cũng như tăng độ giòn cho thịt ốc.

Cho đá lạnh lên đĩa, dùng giấy bạc bao lại.

Lần lượt cho ngò gai (rau mùi), rau quế, ngổ (ngổ điếc), sả, gừng, ốc giác vào tô. Cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Trút gỏi ốc giác ngò gai ra đĩa làm bằng đá lạnh. Cho đậu phộng rang lên trên. Món này chấm cùng muối ớt xanh hay nước mắm chua cay đều được.


Món ngon nhà hàng

Những món tráng miệng cực ngon từ sầu riêng ở Malaysia
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon...
 
Mì vịt tiềm và cá viên cà ri
Mì vịt tiềm, mì cá viên cà ri là những món ăn đường phố ở Sài Gòn bạn nhất định...
 
Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Ninh Bình
Nếu có dịp về với cố đô, hãy thưởng thức tất cả đặc sản để bạn có một cuộc hành...
 
Những món ăn từ cá hồi sống
Cá hồi đã trở thành nguyên liệu có vị trí số một khi người ta nhắc tới văn hóa cũng...

Món ngon gia đình

Đừng nấu chân giò hầm, luộc nữa, bạn hãy thử biến tấu với chân giò kho tương sả, cho miếng...
 
Công thức nấu chè tổ yến hạt sen cho mùa hè
Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải...
 
Note lại cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút
Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc...
 
7 biến tấu lạ mà ngon vô đối từ sữa chua
Bạn đã chán loại sữa chua truyền thống, nhưng thành phần của sữa chua các vị thì lại quá nhiều...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt không khô
Ức gà luộc xuất hiện trong rất nhiều món ăn, như nộm gà xé phay, gà xào miến… Tuy nhiên,...
 
Soi bí quyết làm bánh gai ngon nức tiếng Hải Dương
Để làm nên những chiếc bánh gai dẻo ngọt, thơm bùi nức tiếng xa gần, người làm bánh ở Ninh...
 
Những món ăn Nhật Bản đẹp mê ly, chẳng ai nỡ động đũa
Người Nhật nổi tiếng với sự cầu kỳ và cẩn thận trong mọi việc, và nấu ăn cũng không phải...
 
Gà om bia, món ngon đơn giản mà
Gà om bia là một món ăn cực kỳ ngon miệng, dễ làm và không tốn thời gian. Bia được...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Chu Thị Lan   

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần truyền thông Landmark

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT                  

Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 17/12/2013

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699
0.98793 sec| 1694.539 kb