Search
Thứ 2, 12/12/2016, 17:10 PM

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

(Ẩm thực) - Gỏi ốc giác ngò gai sử dụng ốc sống. Để giữ món ăn tươi ngon, bạn cần dùng đĩa đá lạnh để trình bày.

Nguyên liệu làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi) 

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Ốc giác dùng trong món gỏi này là ốc giác sống.   

Ốc giác: 1 kg (nên chọn loại 2-3 con một kg)

Ngò gai (rau mùi): 200 gram

Ngổ (ngổ điếc): 100 gram

Ớt sừng xanh: 50 gram

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Rau quế: 50 gram

Đậu phộng rang: 100 gram

Chanh tươi: 5 trái

Dầu mè: 2 muỗng canh

Mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Bột ngọt: 1/5 muỗng cà phê

Sả cây đập dập: 5 cây

Gừng tươi: 20 gram

Đĩa lớn, đá lạnh, giấy bạc.

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai (rau mùi)

Cách làm gỏi ốc giác ngò gai

Bạn không nên để ốc giác trong tủ đông trước khi chế biến món này.  

Nhặt sạch ngò gai (rau mùi), rửa rau dưới vòi nước chảy, chú ý phần cọng gần gốc vì dễ đọng đất. Để ráo, cắt khúc dài 3 cm.

Nhặt rau ngổ (ngổ điếc), rau quế, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Rau ngổ cắt dài khoảng 3 cm. Rau quế cắt rối.

Đập dập sả, cắt nhuyễn.

Gọt sạch gừng, rửa sạch, xắt sợi.

Lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng xắt lát, tỏi bằm, nước cốt chanh, dầu mè vào tô, trộn đều để tạo thành nước trộn gỏi.

Dùng vật cứng gõ nhẹ và đều tay vào thân ốc, để thịt ốc long ra. Tiếp đó dùng vật nhon khều lấy thịt ốc.

Bỏ phần gan và ruột ốc, rửa sạch. Ngâm ốc với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.

Xắt ốc thành những lát mỏng. Xắt đến đâu, bỏ vào thau đá lạnh đến đó. Thao tác này giúp giữ tươi cũng như tăng độ giòn cho thịt ốc.

Cho đá lạnh lên đĩa, dùng giấy bạc bao lại.

Lần lượt cho ngò gai (rau mùi), rau quế, ngổ (ngổ điếc), sả, gừng, ốc giác vào tô. Cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Trút gỏi ốc giác ngò gai ra đĩa làm bằng đá lạnh. Cho đậu phộng rang lên trên. Món này chấm cùng muối ớt xanh hay nước mắm chua cay đều được.


Món ngon nhà hàng

9 đặc sản không lẫn vào đâu ở Nam Du
Đến Nam Du, quần đảo vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, bạn không khỏi choáng ngợp bởi những...
 
9 món ăn du khách nhất định phải thử khi tới Iceland
Ngoài phong cảnh đẹp như mơ thì Iceland còn có cả những món ăn ấn tượng vô cùng: rượu “Cái...
 
Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Hà Nội
Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa kinh đô Thăng Long đã...
 
9 món cực ngon cực rẻ ở Vũng Tàu
Không chỉ nổi tiếng về hải sản, du lịch Vũng Tàu bạn có thể thưởng thức vô vàn các món...

Món ngon gia đình

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hưng Yên
Bên cạnh những cảnh đẹp thôn quê thanh bình, những di tích lịch sử nổi tiếng, mảnh đất Hưng Yên...
 
Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền
Ngày Tết không thể thiếu chiếc bánh chưng. Tuy nhiên, bánh chưng không chỉ có một công thức truyền thống...
 
Tết này tự tay làm món bánh dứa thơm ngon khó cưỡng
Những chiếc bánh dứa nướng thơm ngon, lạ miệng, sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời trong dịp Tết...
 
Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu
Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon không bị cháy
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày...
 
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt ngon mê ly, ông chồng nào cũng khoái
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt...
 
Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ
Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng...
 
Lạ miệng với sườn non nấu cải chua
Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.81334 sec| 1553.523 kb