Search
Thứ 2, 12/12/2016, 16:43 PM

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki thơm ngon

(Ẩm thực) - Vị mềm mại của bánh bạch tuộc takoyaki có khả năng mê hoặc mọi người từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki thơm ngon

Bánh bạch tuộc thơm mềm.   

150 gram bột takoyaki (hoặc bột mì)

250 ml nước 

100 gram bạch tuộc

40 gram tôm tươi

1 quả trứng

40 gram hành tây

2 muỗng canh phô mai

50 gram nấm rơm

50 ml dầu ăn

50 ml sốt mayonnaise

50 ml sốt okonomiyaki

50 gram cá bào katsuobushi

30 gram bột rong biển aonori

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki

Sơ chế nguyên liệu:

Làm sạch bạch tuộc, rửa với rượu trắng, để ráo.

Lột vỏ tôm, dùng tăm nhọn rút chỉ.

Hấp cách thủy bạch tuộc và tôm với sả đập dập, gừng tươi xắt lát. Khi tôm và bạch tuộc chín, để nguội, xắt nhỏ.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, xắt nhỏ.

Gọt bỏ phần già của nấm rơm, ngâm nấm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Nướng bánh bạch tuộc takoyaki

Lần lượt cho bột takoyaki, nước, bạch tuộc, tôm, nấm, hành tây, phô mai, trứng vào tô hay thau, quậy đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột có độ sánh đặc thì dừng lại.

Làm nóng khuôn nướng bánh, phết dầu lên từng khuôn.

Múc hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh khoảng 3 phút. Sau 3 phút, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng là được. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.

Cho bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori lên trên.

Lưu ý khi làm bánh bạch tuộc takoyaki

Nếu không có máy nướng takoyaki, bạn có thể dùng khuôn nướng muffin. Với khuôn nướng này, bạn chỉ nên đổ đầy khoảng 2/3 khuôn rồi cho vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút ở tốc độ trung bình. Nếu dùng khuôn waffle, bạn cho bột vào đầy khuôn và nướng trong vòng 3 phút.

Bạn có thể mua các loại sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori ở các cửa hàng bán đồ Nhật.


Món ngon nhà hàng

6 đặc sản “ngon quên lối về” nhất định phải nếm khi đến Hạ Long du xuân
Hạ Long không chỉ có vịnh Hạ Long mà có rất nhiều đặc sản nổi tiếng ăn một lần là...
 
Những điểm bán đồ ăn vặt khiến thực khách Sài Gòn say mê
Bắp xào hồ Con Rùa, bò bía An Dương Vương... hầu như chỉ bán vào buổi chiều, là những địa...
 
Những món gỏi ngon mùa nào cũng có ở Sài Gòn
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài...
 
Dạo quanh Hà Nội thưởng thức các loại bánh crepe thơm ngon
Dạo quanh phố phường Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bánh crepe món bánh giản dị từ bột...

Món ngon gia đình

Thịt lợn xào kim chi đưa cơm ngày trở gió
Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món thịt lợn xào kim chi này không...
 
Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng
Có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên, du khách ưa...
 
Cách làm mía ướp hoa bưởi - món ngon mê hoặc ngay từ miếng đầu
Đang mùa hoa bưởi, bạn hãy tranh thủ thưởng thức thứ hương thơm dịu dàng đến nao lòng này bằng...
 
Bánh rợm người Tày – hương vị của niềm thương nhớ
Bánh rợm của người Tày là thứ bánh vô cùng phổ biến, mộc mạc mà để lại biết bao thương...

Bí quyết nấu ăn

Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã...
 
Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm
Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng...
 
Cách làm ngao sạch cát, nấu món nào cũng ngon
Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn vì có thể chế biến được...
 
Cách làm nhót xanh dầm muối ớt mới lạ, hấp dẫn
Nhót non dầm muối ớt là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, chỉ nhìn qua thôi cũng khiến...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.97675 sec| 1695.289 kb