Search
Thứ 2, 12/12/2016, 16:43 PM

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki thơm ngon

(Ẩm thực) - Vị mềm mại của bánh bạch tuộc takoyaki có khả năng mê hoặc mọi người từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki thơm ngon

Bánh bạch tuộc thơm mềm.   

150 gram bột takoyaki (hoặc bột mì)

250 ml nước 

100 gram bạch tuộc

40 gram tôm tươi

1 quả trứng

40 gram hành tây

2 muỗng canh phô mai

50 gram nấm rơm

50 ml dầu ăn

50 ml sốt mayonnaise

50 ml sốt okonomiyaki

50 gram cá bào katsuobushi

30 gram bột rong biển aonori

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki

Sơ chế nguyên liệu:

Làm sạch bạch tuộc, rửa với rượu trắng, để ráo.

Lột vỏ tôm, dùng tăm nhọn rút chỉ.

Hấp cách thủy bạch tuộc và tôm với sả đập dập, gừng tươi xắt lát. Khi tôm và bạch tuộc chín, để nguội, xắt nhỏ.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, xắt nhỏ.

Gọt bỏ phần già của nấm rơm, ngâm nấm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Nướng bánh bạch tuộc takoyaki

Lần lượt cho bột takoyaki, nước, bạch tuộc, tôm, nấm, hành tây, phô mai, trứng vào tô hay thau, quậy đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột có độ sánh đặc thì dừng lại.

Làm nóng khuôn nướng bánh, phết dầu lên từng khuôn.

Múc hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh khoảng 3 phút. Sau 3 phút, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng là được. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.

Cho bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori lên trên.

Lưu ý khi làm bánh bạch tuộc takoyaki

Nếu không có máy nướng takoyaki, bạn có thể dùng khuôn nướng muffin. Với khuôn nướng này, bạn chỉ nên đổ đầy khoảng 2/3 khuôn rồi cho vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút ở tốc độ trung bình. Nếu dùng khuôn waffle, bạn cho bột vào đầy khuôn và nướng trong vòng 3 phút.

Bạn có thể mua các loại sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori ở các cửa hàng bán đồ Nhật.


Món ngon nhà hàng

Những món tráng miệng cực ngon từ sầu riêng ở Malaysia
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon...
 
Mì vịt tiềm và cá viên cà ri
Mì vịt tiềm, mì cá viên cà ri là những món ăn đường phố ở Sài Gòn bạn nhất định...
 
Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Ninh Bình
Nếu có dịp về với cố đô, hãy thưởng thức tất cả đặc sản để bạn có một cuộc hành...
 
Những món ăn từ cá hồi sống
Cá hồi đã trở thành nguyên liệu có vị trí số một khi người ta nhắc tới văn hóa cũng...

Món ngon gia đình

Đừng nấu chân giò hầm, luộc nữa, bạn hãy thử biến tấu với chân giò kho tương sả, cho miếng...
 
Công thức nấu chè tổ yến hạt sen cho mùa hè
Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải...
 
Note lại cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút
Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc...
 
7 biến tấu lạ mà ngon vô đối từ sữa chua
Bạn đã chán loại sữa chua truyền thống, nhưng thành phần của sữa chua các vị thì lại quá nhiều...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách luộc ức gà ngon ngọt không khô
Ức gà luộc xuất hiện trong rất nhiều món ăn, như nộm gà xé phay, gà xào miến… Tuy nhiên,...
 
Soi bí quyết làm bánh gai ngon nức tiếng Hải Dương
Để làm nên những chiếc bánh gai dẻo ngọt, thơm bùi nức tiếng xa gần, người làm bánh ở Ninh...
 
Những món ăn Nhật Bản đẹp mê ly, chẳng ai nỡ động đũa
Người Nhật nổi tiếng với sự cầu kỳ và cẩn thận trong mọi việc, và nấu ăn cũng không phải...
 
Gà om bia, món ngon đơn giản mà
Gà om bia là một món ăn cực kỳ ngon miệng, dễ làm và không tốn thời gian. Bia được...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Chu Thị Lan   

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần truyền thông Landmark

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT                  

Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 17/12/2013

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699
1.03747 sec| 1695.148 kb