Search
Thứ 7, 17/12/2016, 13:45 PM

Bốn mẹo biến thịt dai thành mềm mại

(Ẩm thực) - Những thủ thuật này được các đầu bếp có thâm niên đúc kết ra, có thể chữa thịt dai trở nên mềm mại, ngon tuyệt.

Theo Brightside, có 4 cách đơn giản cứu món thịt bị dai:

- Sử dụng các loại trái cây như táo, dứa, xoài, lê đều có tác dụng rất tốt. Gọt vỏ trái cây nếu cần thiết, sau đó cắt lát mỏng hoặc ép lấy nước. Nấu thịt một lần nữa với những trái cây này. Các loại nước ép trái cây có tác dụng rất tốt để làm mềm thịt. Đây là lý do tại sao người ta thường hay nấu thịt lợn, thịt bò với quả dứa.

Bốn mẹo biến thịt dai thành mềm mại

Ảnh: Wonderhowto.

- Dùng rượu sake: Khi ướp thịt, hãy kết hợp một chút dầu oliu với rượu sake, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tăng thêm hương vị và thịt mềm hơn.

- Dùng Coca: Coca đóng vai trò như một loại nước làm mềm thịt rất hoàn hảo. Trước khi chế biến, ngâm thịt trong coca 10 phút. Sau đó chắt hết nước, để ráo, chế biến thành các món bạn thích. Hãy coi đây như một bí quyết để món thịt có hương vị thơm ngon. Lưu ý thêm, công thức này thích hợp với những miếng thịt dày.

- Dùng chanh: Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng giấm.


Món ngon nhà hàng

Nem Lai Vung nổi danh Đồng Tháp
Miệt vườn sông nước Đồng Tháp là nơi sản sinh ra món nem chua có tiếng Lai Vung với hương...
 
8 món ngon từ bạch tuộc
Dù nướng, nấu lẩu hay ăn sống, các món từ bạch tuộc đều có vị ngon riêng và đều quen...
 
Bún chìa - món ăn dân dã nổi tiếng ở phố núi Buôn Mê Thuột
Bún chìa là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng ở 'thủ phủ cà phê Việt Nam' mà...
 
Hấp dẫn các món cuốn khắp ba miền
Với sự kết hợp hài hòa thú vị giữa các nguyên liệu và nước chấm đặc trưng, món cuốn từ...

Món ngon gia đình

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán
Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau...
 
Giảm cân tiết kiệm với những món rau luộc dễ kiếm
Nếu bạn đã chán những cách ăn kiêng phức tạp, tốn kém, giúp cơ thể thon gọn, nhẹ nhàng hơn...
 
Để có món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này
Để có món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này đảm bảo...
 
Món gỏi cá ngon khó cưỡng dành đãi khách quý của người Thái
Gỏi cá là món ăn trong những dịp đặc biệt, thời khắc sum họp gia đình, hoặc đón khách quý......

Bí quyết nấu ăn

Mẹo để khử vị đắng trong mướp đắng
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong.
 
5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn
Đường là một loại gia vị nhưng ít được sử dụng hơn so với muối, nước mắm, hạt tiêu… Tuy...
 
Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã...
 
8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư
Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.97633 sec| 1688.258 kb