Search
Thứ 5, 29/12/2016, 10:08 AM

Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê

(Ẩm thực) - Một trong những yếu tố “mê hoặc” người ăn khi thưởng thức món nướng chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm đồ nướng ngon. Bài viết sau đây sẽ mách bạn “bí kíp” pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh, béo ngậy, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu pha nước sốt chấm đồ nướng:

Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê

- Me chín hoặc sốt me (tự làm hoặc mua ở siêu thị)

-  Đường trắng

- Lạc rang chín đập dập

- Tỏi ớt băm nhuyễn (siêu nhuyễn nhé)

- Nước nóng, nước mắm

Cách pha nước sốt chấm đồ nướng:

- Bước 1: Cho me vào bát dằm nhuyễn để me ra hết thịt. Cho thêm nước nóng vào để dễ dằm (nước nhiều hay ít tuỳ vào số lượng sốt muốn pha).

Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê

- Bước 2: Lọc nước me vừa dằm qua rây để bỏ bã và hột đi. Sau đó đổ nước me vào nồi cho thêm đường đến độ ngọt mình muốn rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến tan hết đường.

- Bước 3: Cho nước mắm vào nồi nước me đang đun (độ mặn là theo khẩu vị của mỗi người). Đun hỗn hợp đến khi sánh lại là được (chú ý, trong quá trình đun, các bạn khuấy liên tục để không bị bén nồi).

- Bước 4: Tắt bếp cho tỏi ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên. Chờ đến khi sốt nguội thì các bạn cho lạc vào, khuấy đều lên là xong.

Sau tất cả các bước, bạn sẽ có được thành phẩm là nước sốt sóng sánh, màu vàng nâu, ăn có vị chua nhẹ, ngọt thanh, chen thêm vị bùi bùi, béo béo của lạc.

Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê

Lưu ý: Sốt này các bạn có thể để xào với sườn hoặc làm trứng cút xào me cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách pha nước sốt chấm đồ nướng này nhé!


Món ngon nhà hàng

6 đặc sản “ngon quên lối về” nhất định phải nếm khi đến Hạ Long du xuân
Hạ Long không chỉ có vịnh Hạ Long mà có rất nhiều đặc sản nổi tiếng ăn một lần là...
 
Những điểm bán đồ ăn vặt khiến thực khách Sài Gòn say mê
Bắp xào hồ Con Rùa, bò bía An Dương Vương... hầu như chỉ bán vào buổi chiều, là những địa...
 
Những món gỏi ngon mùa nào cũng có ở Sài Gòn
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài...
 
Dạo quanh Hà Nội thưởng thức các loại bánh crepe thơm ngon
Dạo quanh phố phường Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bánh crepe món bánh giản dị từ bột...

Món ngon gia đình

Thịt lợn xào kim chi đưa cơm ngày trở gió
Chỉ mất 10 phút với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món thịt lợn xào kim chi này không...
 
Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng
Có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên, du khách ưa...
 
Cách làm mía ướp hoa bưởi - món ngon mê hoặc ngay từ miếng đầu
Đang mùa hoa bưởi, bạn hãy tranh thủ thưởng thức thứ hương thơm dịu dàng đến nao lòng này bằng...
 
Bánh rợm người Tày – hương vị của niềm thương nhớ
Bánh rợm của người Tày là thứ bánh vô cùng phổ biến, mộc mạc mà để lại biết bao thương...

Bí quyết nấu ăn

Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã...
 
Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm
Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng...
 
Cách làm ngao sạch cát, nấu món nào cũng ngon
Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn vì có thể chế biến được...
 
Cách làm nhót xanh dầm muối ớt mới lạ, hấp dẫn
Nhót non dầm muối ớt là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, chỉ nhìn qua thôi cũng khiến...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.96343 sec| 1691.305 kb