Search
Chủ nhật , 08/01/2017, 13:18 PM

Bánh tráng kẹp, món ăn đường phố hấp dẫn nhất Đà Nẵng

(Ẩm thực) - Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ăn vặt ngon nức tiếng này, với giá rất bình dân.

Bánh tráng kẹp, món ăn đường phố hấp dẫn nhất Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là đường phố hấp dẫn

Thường những chỗ ăn ngon đúng điệu hay nằm trong hẻm, nơi những người của gia đình dùng bí quyết của riêng mình, nấu theo kiểu nơi mình đang sống và phục vụ cho những con người sống cùng địa phương, nhưng lại rất hút khách du lịch. Với món bánh kẹp, thứ bánh giản dị lọt Top món ăn đường phố hấp dẫn nhấtĐà Nẵng cũng vậy, bạn phải từ bỏ những con đường lớn bên ngoài, kiếm cái ghế nhựa lúp xúp ngồi chen chân trong những quán ăn vừa nhỏ, vừa hẹp và đông đến mức vừa có người đứng dậy chưa kịp dọn bàn là người khác đã “thế chỗ”.

Dân Đà Nẵng hay nhắc tới quán bánh tráng kẹp dì Hoa (trong một con hẻm nhỏ ở Núi Thành) với món bánh tráng kẹp rất ngon, dẻo, mềm, thơm lừng. Đối với bánh tráng kẹp Sài Gòn, người ta bỏ tất cả mọi thứ vào trong bánh tráng nhưng ở đây bạn có thể chọn nhân yêu thích với bánh tráng của mình: Bánh tráng kẹp patê, bò khô, thập cẩm, phô mai…

Tùy vào thứ nhân bạn chọn, khi dùng kéo cắt miếng bánh tráng hấp dẫn trên đĩa, bạn sẽ thấy miếng patê mềm béo hay sợi khô bò lấp ló từ bên trong. Khi chọn bánh tráng kẹp trứng gà hoặc trứng cút, người bán đập trứng lên trên một miếng bánh tráng và nướng trên bếp than hồng, thêm tỏi phi, gia vị và hành lá xắt nhỏ. Tùy sở thích của bạn, trứng được đánh đều cho ra bánh tráng kẹp trứng một màu vàng ươm, hoặc giữ nguyên lòng đỏ cho ra bánh tráng kẹp ốp la điểm xuyết thêm màu xanh mát của hành lá xanh, khiến món ăn có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. 

Sự xuất hiện của nước chấm cũng là sự khác biệt khiến bánh tráng kẹp Đà Nẵng thêm đậm đà. Nước chấm bánh tráng của quán sánh đặc, không quá loãng, vị ngọt vừa phải, tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn mà mỗi quán có một bí quyết pha nước chấm riêng.

Ngoài bánh tráng kẹp dì Hoàng, dân ưa thích các món ăn vặt còn “chấm” bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương với khá nhiều loại: Ruốc khô, opla, patê khô, patê ướt, trứng ướt… Đặc biệt, bánh tráng kẹp nhân patê ướt ở đây rất ngon, các vị khác đều ít dầu mỡ nên người ăn không có cảm giác bị ngấy.

Một địa chỉ nữa mà dân Đà Nẵng vẫn rỉ tai nhau là bánh tráng cuối đường Đào Duy Từ (đối diện chợ Cồn). Không gian vỉa hè tuy nhỏ, chỉ đủ kê khoảng vài bàn nhưng lúc nào cũng đông khách đủ thấy sức hấp dẫn của địa chỉ này. Đi kèm bánh tráng kẹp là nước chấm nhiều loại để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình: tương bò, tương ớt, ruốc…

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ăn vặt ngon nức tiếng này, với giá rất bình dân.


Món ngon nhà hàng

10 món ngon nức tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
Vốn là nơi giao thoa giữa hai châu lục Á – Âu, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ rất phong phú...
 
Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản
Cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ...
 
Thiên đường ẩm thực ngõ chợ Đồng Xuân
Ngõ chợ Đồng Xuân được ví như một thiên đường ẩm thực của Hà Nội với những bát bún chả...
 
10 món ăn trưa nổi tiếng ở Malaysia
Một đĩa cơm dừa nasi lemak truyền thống hay mì hoành thánh wonton là lựa chọn hoàn hảo cho bữa...

Món ngon gia đình

Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu
Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm...
 
4 món nướng thơm lừng không thể bỏ qua trong ngày lạnh
Thưởng thức các món nướng vừa ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.
 
6 món ngon trên đất Bắc Hà
Đến với Bắc Hà, bạn không chỉ được ngắm cảnh mà còn được thưởng thức nhiều món ăn độc, lạ...
 
6 đặc sản không thể bỏ lỡ tại thung lũng Si Ma Cai
Đến với mảnh đất Si Ma Cai, du khách có thể thưởng thức những món ngon, những đặc sản nổi...

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon không bị cháy
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày...
 
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt ngon mê ly, ông chồng nào cũng khoái
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt...
 
Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ
Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng...
 
Lạ miệng với sườn non nấu cải chua
Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.78867 sec| 1556.953 kb