Search
Chủ nhật , 08/01/2017, 13:18 PM

Bánh tráng kẹp, món ăn đường phố hấp dẫn nhất Đà Nẵng

(Ẩm thực) - Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ăn vặt ngon nức tiếng này, với giá rất bình dân.

Bánh tráng kẹp, món ăn đường phố hấp dẫn nhất Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là đường phố hấp dẫn

Thường những chỗ ăn ngon đúng điệu hay nằm trong hẻm, nơi những người của gia đình dùng bí quyết của riêng mình, nấu theo kiểu nơi mình đang sống và phục vụ cho những con người sống cùng địa phương, nhưng lại rất hút khách du lịch. Với món bánh kẹp, thứ bánh giản dị lọt Top món ăn đường phố hấp dẫn nhấtĐà Nẵng cũng vậy, bạn phải từ bỏ những con đường lớn bên ngoài, kiếm cái ghế nhựa lúp xúp ngồi chen chân trong những quán ăn vừa nhỏ, vừa hẹp và đông đến mức vừa có người đứng dậy chưa kịp dọn bàn là người khác đã “thế chỗ”.

Dân Đà Nẵng hay nhắc tới quán bánh tráng kẹp dì Hoa (trong một con hẻm nhỏ ở Núi Thành) với món bánh tráng kẹp rất ngon, dẻo, mềm, thơm lừng. Đối với bánh tráng kẹp Sài Gòn, người ta bỏ tất cả mọi thứ vào trong bánh tráng nhưng ở đây bạn có thể chọn nhân yêu thích với bánh tráng của mình: Bánh tráng kẹp patê, bò khô, thập cẩm, phô mai…

Tùy vào thứ nhân bạn chọn, khi dùng kéo cắt miếng bánh tráng hấp dẫn trên đĩa, bạn sẽ thấy miếng patê mềm béo hay sợi khô bò lấp ló từ bên trong. Khi chọn bánh tráng kẹp trứng gà hoặc trứng cút, người bán đập trứng lên trên một miếng bánh tráng và nướng trên bếp than hồng, thêm tỏi phi, gia vị và hành lá xắt nhỏ. Tùy sở thích của bạn, trứng được đánh đều cho ra bánh tráng kẹp trứng một màu vàng ươm, hoặc giữ nguyên lòng đỏ cho ra bánh tráng kẹp ốp la điểm xuyết thêm màu xanh mát của hành lá xanh, khiến món ăn có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. 

Sự xuất hiện của nước chấm cũng là sự khác biệt khiến bánh tráng kẹp Đà Nẵng thêm đậm đà. Nước chấm bánh tráng của quán sánh đặc, không quá loãng, vị ngọt vừa phải, tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn mà mỗi quán có một bí quyết pha nước chấm riêng.

Ngoài bánh tráng kẹp dì Hoàng, dân ưa thích các món ăn vặt còn “chấm” bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương với khá nhiều loại: Ruốc khô, opla, patê khô, patê ướt, trứng ướt… Đặc biệt, bánh tráng kẹp nhân patê ướt ở đây rất ngon, các vị khác đều ít dầu mỡ nên người ăn không có cảm giác bị ngấy.

Một địa chỉ nữa mà dân Đà Nẵng vẫn rỉ tai nhau là bánh tráng cuối đường Đào Duy Từ (đối diện chợ Cồn). Không gian vỉa hè tuy nhỏ, chỉ đủ kê khoảng vài bàn nhưng lúc nào cũng đông khách đủ thấy sức hấp dẫn của địa chỉ này. Đi kèm bánh tráng kẹp là nước chấm nhiều loại để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình: tương bò, tương ớt, ruốc…

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ăn vặt ngon nức tiếng này, với giá rất bình dân.


Món ngon nhà hàng

Dạo quanh Hà Nội thưởng thức các loại bánh crepe thơm ngon
Dạo quanh phố phường Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bánh crepe món bánh giản dị từ bột...
 
Lẩu gà lá é và lẩu bò Ba Toa, 2 món lẩu đã đến Đà Lạt mà không ăn thì tiếc hùi hụi
Thơm ngon, giá cả bình dân, lẩu gà lá é và lẩu bò Ba Toa đã trở thành những món...
 
Som tam – món ngon đường phố Thái Lan chua chua cay cay
Som tam hay nộm đu đủ, mang đầy đủ hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan với vị...
 
Những đặc sản nức tiếng nhất định phải thử khi đến Nha Trang
Đến Nha Trang, bạn tha hồ thưởng thức các loại hải sản tươi ngon và những món ăn đặc trưng,...

Món ngon gia đình

Mách mẹ cách làm nem phô mai khoai lang khiến bé mê tít
Kết hợp giữa phô mai và khoai lang, món ăn này không chỉ ngon miệng, mang lại nhiều dinh dưỡng...
 
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự...
 
Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me
Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của...
 
Cách làm bánh phô mai brownie phủ kem chocolate
Bánh phô mai brownie là lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ chocolate, lại dễ dàng thực hiện với...

Bí quyết nấu ăn

Cách làm ngao sạch cát, nấu món nào cũng ngon
Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn vì có thể chế biến được...
 
Cách làm nhót xanh dầm muối ớt mới lạ, hấp dẫn
Nhót non dầm muối ớt là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, chỉ nhìn qua thôi cũng khiến...
 
Mẹo luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng
Gà luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, vàng bóng,...
 
12 loại thực phẩm ngày Tết không nên bảo quản cùng nhau
Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.97518 sec| 1696.156 kb