Search
Thứ 4, 07/12/2016, 11:00 AM

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

(Ẩm thực) - Để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn, các đầu bếp luôn 'ém' những bí quyết 'nhỏ mà có võ' cho riêng mình.

Giữ màu súp lơ

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Việc nấu súp lơ ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị ngả màu vàng, không còn ngon mắt như lúc đầu. Để tránh việc này, bạn chỉ cần cho thêm một chút muối và sữa vào nước đun sôi, súp lơ sẽ giữ được màu trắng ban đầu, trông rất hấp dẫn.

Giữ màu rau củ khi xào nấu

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Cũng giống súp lơ, khi xào nấu, các loại rau củ màu sắc tươi ngon đều bị biến màu, trông không còn ngon miệng nữa. Để khắc phục điều này, bạn hãy nhớ nguyên tắc mà đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng biết, đó là ngâm chúng vào nước đá ngay khi nấu, chúng sẽ không bị xuống màu hay nhũn.

Khiến các món ngọt trở nên ngon hơn

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nửa muỗng muối thêm vào lúc trộn bột sẽ không làm hỏng các món tráng miệng có vị ngọt. Ngược lại, một chút muối nghiền mịn sẽ giúp giữ nguyên hương vị của tất cả các thành phần khác (chẳng hạn như các loại thảo mộc).

Khắc phục nhược điểm của đá bằng hoa quả đông lạnh

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Đá viên cho vào rượu hay đồ uống ngọt sẽ khiến chúng bị loãng vị, không còn ngon nữa. Bạn có thể khắc phục bằng nho đông lạnh, đồ uống sẽ vẫn giữ được hương vị mà vẫn mát lạnh. Bạn có thể thay thế nho bằng các loại hoa quả khác nếu muốn.

Bí quyết nấu cơm ngon, không nhão

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn lấy một chiếc khăn sạch phủ lên nồi cơm, đậy nắp và vén phần khăn dư thừa lên sao cho cách xa ngọn lửa bếp ga. Vặn lửa nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, bỏ nắp nồi ra (không giở khăn) rồi nấu thêm 10 phút là xong. Nhiệm vụ của chiếc khăn là hấp thu hơi nước bay lên, ngăn chúng rơi xuống làm nhão hạt gạo.

Vắt chanh nhiều nước hơn

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Để vắt kiệt các loại trái cây họ cam chanh mà không tốn sức, bạn hãy đặt chúng vào lò vi sóng khoảng 10 - 20 giây. Sau đó, lấy ra cắt làm 6 rồi vắt nước. Bảo đảm bạn sẽ thu được số nước gấp đôi so với cách vắt bình thường do phần bên trong của quả chanh đã được làm nóng và mềm hơn.

Quy tắc đơn giản khi làm bánh

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nếu không giỏi việc khi nhớ công thức, bạn cũng không cần quá máy móc ép mình đi theo một định lượng chính xác mà vẫn có được món bánh tuyệt hảo. Tất cả những gì bạn cần ghi nhớ là quy tắc đơn giản này: các thành phần chính phải được sử dụng với số lượng bằng nhau như trọng lượng của đường phải bằng trọng lượng của bột, số lượng trứng phải giống như số lượng bơ.

Giúp thịt không bị khô khi nấu

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nấu các loại thịt quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị mất nước và trở nên khô. Bạn chỉ cần cho thêm một ít lòng trắng trứng và một muỗng bột bắp vào là miếng thịt sẽ ngọt và ẩm trong suốt quá trình nấu nướng.

Ngăn rau củ không chảy nước

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Đừng cố thêm rau vào khi thấy món salad của bạn bị chảy nước. Mà để ngăn chặn điều này, trước khi trộn, hãy đặt rau củ trong những chiếc bát riêng biệt và rắc vào một ít muối tinh. Chờ vài phút rồi trộn salad như bình thường (nhớ là cho một ít nếu không salad sẽ bị mặn). Muối ngăn rau không bị mất nước do đó giữ được vị tươi ngon của món salad.

Pha cà phê ngon với muối và quế

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Muối sẽ giúp hương vị của cà phê êm dịu hơn còn quế sẽ làm tăng hương thơm của loại đồ uống này.


Món ngon nhà hàng

Những món gỏi ngon mùa nào cũng có ở Sài Gòn
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, gỏi cá chẽm làm chín bằng nước cốt chanh, hay gỏi xoài...
 
Dạo quanh Hà Nội thưởng thức các loại bánh crepe thơm ngon
Dạo quanh phố phường Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bánh crepe món bánh giản dị từ bột...
 
Lẩu gà lá é và lẩu bò Ba Toa, 2 món lẩu đã đến Đà Lạt mà không ăn thì tiếc hùi hụi
Thơm ngon, giá cả bình dân, lẩu gà lá é và lẩu bò Ba Toa đã trở thành những món...
 
Som tam – món ngon đường phố Thái Lan chua chua cay cay
Som tam hay nộm đu đủ, mang đầy đủ hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan với vị...

Món ngon gia đình

Mách mẹ cách làm nem phô mai khoai lang khiến bé mê tít
Kết hợp giữa phô mai và khoai lang, món ăn này không chỉ ngon miệng, mang lại nhiều dinh dưỡng...
 
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự...
 
Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me
Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của...
 
Cách làm bánh phô mai brownie phủ kem chocolate
Bánh phô mai brownie là lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ chocolate, lại dễ dàng thực hiện với...

Bí quyết nấu ăn

Cách làm ngao sạch cát, nấu món nào cũng ngon
Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn vì có thể chế biến được...
 
Cách làm nhót xanh dầm muối ớt mới lạ, hấp dẫn
Nhót non dầm muối ớt là món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm, chỉ nhìn qua thôi cũng khiến...
 
Mẹo luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng
Gà luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, vàng bóng,...
 
12 loại thực phẩm ngày Tết không nên bảo quản cùng nhau
Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.97857 sec| 1705.633 kb