Search
Thứ 4, 07/12/2016, 11:00 AM

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

(Ẩm thực) - Để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn, các đầu bếp luôn 'ém' những bí quyết 'nhỏ mà có võ' cho riêng mình.

Giữ màu súp lơ

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Việc nấu súp lơ ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị ngả màu vàng, không còn ngon mắt như lúc đầu. Để tránh việc này, bạn chỉ cần cho thêm một chút muối và sữa vào nước đun sôi, súp lơ sẽ giữ được màu trắng ban đầu, trông rất hấp dẫn.

Giữ màu rau củ khi xào nấu

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Cũng giống súp lơ, khi xào nấu, các loại rau củ màu sắc tươi ngon đều bị biến màu, trông không còn ngon miệng nữa. Để khắc phục điều này, bạn hãy nhớ nguyên tắc mà đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng biết, đó là ngâm chúng vào nước đá ngay khi nấu, chúng sẽ không bị xuống màu hay nhũn.

Khiến các món ngọt trở nên ngon hơn

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nửa muỗng muối thêm vào lúc trộn bột sẽ không làm hỏng các món tráng miệng có vị ngọt. Ngược lại, một chút muối nghiền mịn sẽ giúp giữ nguyên hương vị của tất cả các thành phần khác (chẳng hạn như các loại thảo mộc).

Khắc phục nhược điểm của đá bằng hoa quả đông lạnh

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Đá viên cho vào rượu hay đồ uống ngọt sẽ khiến chúng bị loãng vị, không còn ngon nữa. Bạn có thể khắc phục bằng nho đông lạnh, đồ uống sẽ vẫn giữ được hương vị mà vẫn mát lạnh. Bạn có thể thay thế nho bằng các loại hoa quả khác nếu muốn.

Bí quyết nấu cơm ngon, không nhão

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn lấy một chiếc khăn sạch phủ lên nồi cơm, đậy nắp và vén phần khăn dư thừa lên sao cho cách xa ngọn lửa bếp ga. Vặn lửa nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, bỏ nắp nồi ra (không giở khăn) rồi nấu thêm 10 phút là xong. Nhiệm vụ của chiếc khăn là hấp thu hơi nước bay lên, ngăn chúng rơi xuống làm nhão hạt gạo.

Vắt chanh nhiều nước hơn

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Để vắt kiệt các loại trái cây họ cam chanh mà không tốn sức, bạn hãy đặt chúng vào lò vi sóng khoảng 10 - 20 giây. Sau đó, lấy ra cắt làm 6 rồi vắt nước. Bảo đảm bạn sẽ thu được số nước gấp đôi so với cách vắt bình thường do phần bên trong của quả chanh đã được làm nóng và mềm hơn.

Quy tắc đơn giản khi làm bánh

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nếu không giỏi việc khi nhớ công thức, bạn cũng không cần quá máy móc ép mình đi theo một định lượng chính xác mà vẫn có được món bánh tuyệt hảo. Tất cả những gì bạn cần ghi nhớ là quy tắc đơn giản này: các thành phần chính phải được sử dụng với số lượng bằng nhau như trọng lượng của đường phải bằng trọng lượng của bột, số lượng trứng phải giống như số lượng bơ.

Giúp thịt không bị khô khi nấu

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nấu các loại thịt quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị mất nước và trở nên khô. Bạn chỉ cần cho thêm một ít lòng trắng trứng và một muỗng bột bắp vào là miếng thịt sẽ ngọt và ẩm trong suốt quá trình nấu nướng.

Ngăn rau củ không chảy nước

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Đừng cố thêm rau vào khi thấy món salad của bạn bị chảy nước. Mà để ngăn chặn điều này, trước khi trộn, hãy đặt rau củ trong những chiếc bát riêng biệt và rắc vào một ít muối tinh. Chờ vài phút rồi trộn salad như bình thường (nhớ là cho một ít nếu không salad sẽ bị mặn). Muối ngăn rau không bị mất nước do đó giữ được vị tươi ngon của món salad.

Pha cà phê ngon với muối và quế

10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp

Muối sẽ giúp hương vị của cà phê êm dịu hơn còn quế sẽ làm tăng hương thơm của loại đồ uống này.


Món ngon nhà hàng

9 đặc sản không lẫn vào đâu ở Nam Du
Đến Nam Du, quần đảo vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, bạn không khỏi choáng ngợp bởi những...
 
9 món ăn du khách nhất định phải thử khi tới Iceland
Ngoài phong cảnh đẹp như mơ thì Iceland còn có cả những món ăn ấn tượng vô cùng: rượu “Cái...
 
Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Hà Nội
Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa kinh đô Thăng Long đã...
 
9 món cực ngon cực rẻ ở Vũng Tàu
Không chỉ nổi tiếng về hải sản, du lịch Vũng Tàu bạn có thể thưởng thức vô vàn các món...

Món ngon gia đình

Những kiểu bánh chưng độc đáo dịp Tết cổ truyền
Ngày Tết không thể thiếu chiếc bánh chưng. Tuy nhiên, bánh chưng không chỉ có một công thức truyền thống...
 
Tết này tự tay làm món bánh dứa thơm ngon khó cưỡng
Những chiếc bánh dứa nướng thơm ngon, lạ miệng, sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời trong dịp Tết...
 
Một chuyến Sơn Tây ăn bánh tẻ thời thơ ấu
Trong ký ức tôi, bánh tẻ luôn là một thứ quà quê gợi nhớ về thời thơ ấu, những năm...
 
4 món nướng thơm lừng không thể bỏ qua trong ngày lạnh
Thưởng thức các món nướng vừa ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.

Bí quyết nấu ăn

Mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon không bị cháy
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày...
 
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt ngon mê ly, ông chồng nào cũng khoái
Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày sốt...
 
Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ
Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng...
 
Lạ miệng với sườn non nấu cải chua
Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết...
Top
Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156

Tiếp thị & Tiêu dùng - TTTD.VN 

Giấy phép hoạt động số 3932/GP-TTĐT 
Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp 

Địa chỉ: Số 24, Hẻm 5/4/3 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3747 6156 |Hotline: 090 8822 699 |Fax: 04 3747 6156
0.87199 sec| 1565.602 kb